event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Viết cho gái yêu của ba

Nguyễn Hồng Linh

Viết cho gái yêu của ba

Nhớ ngày nào con gái còn bé bỏng nắm trong tay ba, ba thật hạnh phúc khi hàng ngày được nhìn thấy nụ cười của con. Ngày con đến với thế giới này ba thật sự đã khóc, ba đã khóc vì sung sướng tột độ, khi ấy ba tự hứa ba sẽ là bờ vai vững chắc để con dựa dẫm vào suốt cả cuộc đời này.

Lần đầu tiên con biết cười với ba

Ba thật sự bỡ ngờ vì lần đầu ba bế một em bé đỏ hỏn, nhỉ xíu trên tay, mẹ cớ sợ ba sẽ làm rớt con do ba quá vụng về mà. Mỗi khi khi làm về là ba phải vào bế con, hôn con cho thỏa nỗi nhớ, thấm thoát mà nay đã tròn hai năm rồi, con gái của ba cũng đã lớn khôn, biết ê a gọi ba ba, ba mừng lắm.
Lần đầu tiên nuôi dạy trẻ con khiến ba bỡ ngỡ nhiều lắm, rất nhiều thứ mà ba không biết nhưng may có mẹ là bách khoa toàn thư, mẹ đã chỉ dạy ba rất nhiều. Con giống như một vì sao sáng trên bầu trời thế nên con gái của ba rất thích ngắm sao, ba chỉ cho con từng ngôi sao một và ý nghĩa của chúng, con rất thích thú và học rất là nhanh, người ta nói con gái thông minh vì có ba ở bên dạy bảo cho nên ba biết ba phải cố gắng thật nhiều.

Con mới tắm xong đã biết làm dáng rồi nè, ảnh này lúc con đầy tháng.

Ba đặt tên con là Thảo Nhi vì ba muốn con lúc nào cũng giỏi giang và hạnh phúc y như cái tên mà con mang theo, và đúng như cái tên đó, con lúc nào cũng ham học hỏi, con thú vị với mọi thứ diễn ra xung quanh con, con luôn tò mò và học hỏi rất là nhanh.
Ba nhớ lúc ba dẫn con đi chơi ở công viên, con thấy có em bé tầm tuổi con khóc, con vội chạy tới ôm và dỗ dành bạn, ba rất vui vì con đã biết yêu thương mọi người từ hành động nhỏ như vậy, ba rất tự hào về con.
Ba còn nhớ lúc mẹ con con ngồi lặt rau nấu cơm, con đã chạy tới phụ mẹ, mặc dù con chưa biết làm nhưng hành động nhỏ của con đã khiến mẹ rất vui và ba biết rằng con gái nhỏ của ba đã biết giúp đỡ người khác.

Con đã biết ngồi trên xe chạy tới chỗ ba rồi.

Những ngày cuối tuần cả nhà mình thường hay đi picnic, ba muốn cho con khám phá thiên nhiên, dạy con không phải là những lời nói suôn, mà phải cho con tự tìm tòi, cho con được hòa nhập với cộng đồng. Con rất hứng thú với những buổi picnic như thế, cho dù hôm sau con có bị ốm vì cảm nắng nhưng như vậy mới rèn luyên thể lực cho con tốt được.

Con đã gần 2 tuổi và đã biết tạo dáng khi chụp hình rồi.

Và ba hiểu rằng ngoài việc rèn luyện thể lực cho con và nuôi dạy con đúng cách thì con cũng phải cần bổ sung dinh dưỡng và DHA từ sữa công thức nữa, con của ba rất thiệt thòi vì mẹ mất sữa sớm nên con phải dùng sữa ngoài từ lúc con mới có 5 tháng tuổi, ba rất lo lắng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sữa mà ba lại không biết sữa nào phù hợp với thể chất của con, vô tình mẹ của con được bạn giới thiệu nên mẹ với ba quyết định dùng thử sản phẩm sữa Smarta Grow cho con, trộm vía con rất hợp tác và phát triển toàn diện nên ba rất yên tâm.

Con rất thích tạo dáng cho ba chụp ảnh đấy nhé.

Ba không hứa sẽ cho con mọi thứ con muốn nhưng ba hứa sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con vững chắc vào đời, ba mãi yêu con.

7333   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ