event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Tình yêu của bố

Nguyễn Quang Huy

Tình yêu của bố

Con gái à! Ngày con sinh ra nắng vàng đẹp lắm, trời cao và trong như mắt con tròn lung linh. Con nhỏ xíu đỏ hồng, da nhăn nheo, tóc lưa thưa vài cái. Bố đã nghĩ : sao mà xấu thế nhỉ, sao con mình không đẹp như con nhà người ta. Đôi tay bố run rẩy nhận lấy con từ tay bà ngoại, rất sợ rằng con sẽ bị rơi.

Bố vẫn nhớ cái cảm giác lạ lẫm mà ấm áp khi lần đầu tiên ôm con vào lòng, nó rung động đến tận tâm can. Nó như một tiếng chuông cứ ngân vang, vang mãi : à thì ra mình làm bố rồi.

Con gái bé bỏng của bố, có đôi khi bố hơi tiếc nuối vì con là con gái. Không phải bố trọng nam kinh nữ đâu, mà con gái nhiều khi thiệt thòi lắm con ạ. Xã hội vốn lắm bon chen, con gái sẽ vất vả hơn đấy. Nếu như con là con trai sẽ ít bị bạn bè bắt nạt hơn chút, sẽ có nhiều cách để làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng nếu con là con trai, có lẽ bố sẽ không yêu chiều nhiều đâu nhỉ, ngày hai ba trận đòn là chắc rồi. Khi các bạn gái cùng lớp con váy áo xúng xính đi học đàn học múa, con gái bố lại đi học võ đây này. Con có biết tại sao không? Bố muốn con sau này lớn lên có thể tự bảo vệ chính mình, con gái bố xinh xắn thế kia mà. Hoặc là khi không may mắn cưới phải chồng vũ phu, thì con có thể đánh tay đôi cho nó chừa tội bắt nạt vợ. Bố nói đùa thế thôi, chứ bố biết con gái bố hiền lắm, hiền đến mức ngây thơ ngốc nghếch quá cơ.

Người ta thường nói : Con gái giống cha giàu ba họ. Bố không biết điều đó có đúng không. Nhưng bố không mong con giàu có cao sang, chỉ mong con bình an lớn lên khỏe mạnh. Bố không mong con vươn xa phú quý chỉ mong con đạt thành điều con ước mong. Con gái bé bỏng, chặng đường con đi còn dài còn dài lắm, con mới đang chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 9 thôi. Dù con bao nhiêu tuổi lớn , vẫn luôn là cô bé ngốc nghếch trong lòng cha mẹ. Hãy an nhiên lớn lên con nhé, giông tố ngoài kia có bố mẹ chở che.

Ngày con sinh ra nắng vàng đẹp lắm

Con gái giống cha giàu 3 họ

Cùng bố đi khắp nơi

2283   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ