event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Hành trình nuôi con khôn lớn diệu kỳ

Thị Như Nguyễn

Hành trình nuôi con khôn lớn diệu kỳ

Hành trình làm mẹ thật gian nan và vất vả biết nhường nào, nhưng mỗi lần thấy con là mọi khó khăn đều tan biến.

Đối với mẹ, mọi hành động, mọi cử chỉ của con đều là những khoảnh khắc, kỉ niệm không thể nào quên trong lòng mẹ.

Là khi....

Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con gái sanh non thiếu tháng cân 2,6kg. Khuôn mặt ngây thơ hồn nhiên. Mắt thì 1 mí _ phát hờn. Mũi thì tẹt lét như mũi mẹ thôi. Miệng nhân trung sâu _ chắc hiếu thuận lắm đây. Đôi bàn tay bàn chân bé xíu. Mẹ và con da kề da mà hạnh phúc tuông trào... Vừa lọt lòng con đã đòi sữa mẹ. Con mút chụt chụt mẹ vui sướng vô cùng.

Là khi...

Con biết bò, biết lẫy, rồi con tập đi, tập đi từng bước 1 bước 1.bNhìn con té mẹ lo lắng lắm, nhưng con hãy cố lên con nhé. Rồi trên đường đời sẽ có nhiều lần con vấp ngã như vậy, nhưng con hãy tự vững tin đứng lên con nhé. Vì mẹ luôn ở phía sau ủng hộ con.

Là khi...

Con bập bẹ nói tiếng ba, mẹ. Niềm hạnh phúc và sung sướng biết bao nhiêu. Con bắt đầu bi ba bi bo. Rồi khi con biết nói từng câu, con hát những bài hát thật ngộ nghĩnh, lại còn tự sáng chế ra nữa chứ. Còn những câu chuyện qua tay con chỉ cần 3 câu là kết thúc rồi, làm mẹ buồn cười vỡ cả bụng.

Là khi...

Con biết ăn, biết nếm, lần đầu tiên con ăn. Nếm chanh con nhăn cả mặt mày, lần đầu tiên con ăn kem, con chỉ dám liếm nhè nhẹ mà không dám cắn vì lạnh buốt,... nhìn điệu bộ của con thật duyên dáng.

Là khi...

Con bắt đầu đến trường. Một, hai, ba ngày đầu con vui lắm. Nhưng đến ngày thứ tư, năm, sáu,... con bắt đầu khóc, đòi mẹ, không chịu đi học nữa. Chắc là do nàng ta đã chán với việc đi học mỗi ngày rồi. Sáng ngủ dạy rồi mà cứ giả vờ nhắm mắt, mẹ làm gì cũng nằm im thin thít.

Là khi...

Con bảo mẹ ơi con nhặt rau cho mẹ nhé! Và thế là hôm đó rau luộc không còn là rau luộc nữa vì con đã xé rau ra nát thật nát. Nhưng mẹ biết là con đã học được rất nhiều điều từ mớ rau ấy.

Là khi con thấy mẹ hái lá cúc tầng trước nhà chưng cho con uống khỏi ho. Thế là con cũng hái một mớ rồi cho vào ly, đổ nước khoáy lên bảo mẹ uống đi.

Là khi... Con học chơi trò bác sĩ. Luôn quan tâm hỏi mẹ đau chỗ nào, còn kẹp nhiệt và cho mẹ uống thuốc nữa cơ. Haha lúc đó mẹ thấy con gái mẹ già dặn và chững chạp quá trời đất luôn ấy.

Là khi... Con làm điều gì sai, khi mẹ nói là con im lặng ngay, như có vẻ là con hiểu mình sai rồi ấy. Mẹ biết con gái mẹ đã biết suy nghĩ và đã nhận thức ra việc nào đúng và việc nào sai rồi ấy.

Là khi... Là khi... Là khi... Con vui - Con cười - Con hạnh phúc. Những khoảnh khắc đáng yêu ấy, mẹ luôn khắc sâu trong tim này. Mong con lớn khoẻ mạnh - hạnh phúc là mẹ an tâm, hạnh phúc lắm rồi!

Yêu con! Yêu yêu con!

905   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ