event_yeu_con_thong_thai
event_yeu_con_thong_thai
Gửi bài ngay Đăng nhập
Hành trình lớn khôn cùng con

Hồ Thị Trâm

Hành trình lớn khôn cùng con

Chim trời ai dễ đếm lông
Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày 🥰

Quả đúng như vậy, sau quá trình sinh con rồi làm mẹ của thiên thần nhỏ thì mình thực sự “thấm” câu nói đó. Mình vẫn nhớ khoảnh khắc lần đầu tiên làm mẹ, khi ấp da kề da với con trên lồng ngực, cảm giác thiêng liêng xen lẫn sự lo lắng. Bàn tay lóng ngóng vụng về ôm con chỉ sợ một động tác không khéo léo của mình sẽ làm con đau khóc.


Lúc đó mạng xã hội và thông tin vẫn chưa hiện đại như bây giờ.Vì thế mẹ luôn loay hoay mãi trong vấn đề chọn cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất .Mông lung cứ nghe người này người kia phải nuôi con như thế này ,phải cho ăn cái này uống cái kia.Ép con ăn nhiều con mới mập...v...v


Sau con lớn thêm xí sự stress được nhân lên gấp đôi khi con tập đi trẻ là ốm liên miên ngày tháng .Cứ khỏi được vài ba ngày lại ốm ho sổ mũi kháng sinh uống nhiều hơn cả ăn cơm .Con ám ảnh mẹ mệt mỏi khi nhìn con thấp còi chậm tăng cân và ốm vặt quá nhiều.

Thời gian này may bà ngoại lên phụ trông cùng đỡ đần việc nhà để hai mẹ con tìm lại cân bằng cuộc sống.
Mình cũng phải xin phép tạm nghỉ làm để đưa con đi khám dinh dưỡng Nhi đồng 2 .


Về nhà mình áp dụng phương pháp cho con ăn đa dạng thực phẩm giàu dinh dưỡng với 3 bữa chính, 2 bữa phụ .Và cho con uống thêm sữa Smarta Grow, dòng sữa mát chứa bộ 3: Canxi, Vitamin K2, Vitamin D3 hỗ trợ xương, răng chắc khỏe, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội. Ngoài ra, sữa Smarta Grow còn giúp con phát triển não bộ, thị giác, giúp con hấp thu tốt và tiêu hoá khoẻ nữa, đúng tiêu chí lựa chọn sản phẩm sữa tốt toàn diện cho con.


Mình dành nhiều thời gian trò chuyện cùng con và lắng nghe những điều con muốn.Dẫn con đi học đón sớm hơn mỗi ngày vài phút và dẫn con đi công viên , thư viện đọc sách và chơi các trò chơi trí tuệ.Mình phát hiện ra con rất thích vẽ tranh và nhanh nhạy với các trò chơi lắp ghép rất thông minh.


Và sự cố gắng của mình đã được đền đáp sau một thời gian thay đổi dinh dưỡng và thói quen hằng ngày trộm vía con khỏe mạnh và vui tươi hoạt bát hẳn .Mỗi sáng mẹ chuẩn bị hai hộp Smarta Grow bỏ vào cặp là con chủ động mang lên vai và tung tăng tới trường .Không còn cảnh sợ hãi hay ép buộc như trước .Con cũng ăn ngon và tăng cân đều .


Giờ đây mỗi khi nghĩ tới khoảng thời gian trước mẹ vẫn thấy hoang mang .Nhưng nhờ đó đúc rút được khá nhiều kinh nghiệm chăm sóc và sự an tâm khi chọn đúng phương pháp để nuôi con lớn khôn khoẻ mạnh từng ngày. Muốn con vượt qua được từng giai đoạn phát triển một cách tốt nhất thì bố mẹ hãy theo sát và đồng hành cùng các con nhé .

2252   lượt thích

Yêu con thông thái chia sẻ